Các chủ đề báo cáo có mặt tại Hội nghị Khoa học Khoa Răng Hàm Mặt VLU 2024

Hội nghị Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang 2024 không chỉ tập trung vào những thành tựu mới trong lĩnh vực nha khoa mà còn mang lại cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thông qua các phiên thảo luận, báo cáo khoa học và các buổi thực hành chuyên sâu. Dưới đây là những chủ đề nổi bật sẽ diễn ra trong khuôn khổ hội nghị:

Implant (Cấy ghép nha khoa)

Cấy ghép nha khoa là một trong những lĩnh vực có sự phát triển vượt bậc, thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia. Các báo cáo tại hội nghị sẽ tập trung vào việc cải tiến kỹ thuật cấy ghép, tính thẩm mỹ, độ bền của vật liệu, và những phát hiện mới về khả năng phục hồi của mô nướu sau cấy ghép. Ngoài ra, các công nghệ tiên tiến như cấy ghép tức thì và phương pháp điều trị không phẫu thuật sẽ được giới thiệu nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Chỉnh nha

Chỉnh nha luôn là một chủ đề quan trọng trong các hội nghị nha khoa. Tại Hội nghị Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang 2024, các báo cáo sẽ xoay quanh những cải tiến trong kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài, chỉnh nha trong suốt và các phương pháp tối ưu hóa quy trình điều trị. Ngoài ra, các nghiên cứu liên quan đến việc tích hợp công nghệ số hóa trong chỉnh nha và những ưu điểm của các phần mềm hỗ trợ điều trị sẽ được thảo luận.

Nha chu

Bệnh nha chu, một vấn đề phổ biến gây ra mất răng nếu không được điều trị kịp thời, sẽ được nhắc đến trong các báo cáo chuyên đề. Các chủ đề sẽ bao gồm các phương pháp điều trị mới cho bệnh viêm nha chu, cũng như những nghiên cứu về phòng ngừa và chẩn đoán sớm các bệnh lý về nướu. Sự quan trọng của việc duy trì sức khỏe nha chu trong bối cảnh các phương pháp điều trị nha khoa hiện đại như cấy ghép cũng sẽ được thảo luận chi tiết.

Phục hình

Chủ đề phục hình răng luôn chiếm vị trí quan trọng trong các hội nghị nha khoa. Các báo cáo sẽ tập trung vào việc cải tiến chất lượng của các vật liệu phục hình, từ sứ, composite cho đến các vật liệu mới như zirconia. Các công nghệ hỗ trợ như in 3D, CAD/CAM giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất phục hình cũng sẽ được trình bày tại hội nghị, cùng với các nghiên cứu liên quan đến độ bền, tính thẩm mỹ, và khả năng thích ứng của phục hình với cấu trúc miệng.

Nha khoa phục hồi

Nha khoa phục hồi đang là một trong những xu hướng quan trọng trong điều trị nha khoa hiện đại. Hội nghị sẽ giới thiệu những báo cáo về các phương pháp điều trị phục hồi mới nhất, từ trám răng, phục hồi răng bị tổn thương đến tái tạo răng đã mất. Công nghệ số hóa, kỹ thuật laser và những vật liệu tiên tiến trong nha khoa phục hồi sẽ được nhấn mạnh, giúp nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Hội nghị Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những chủ đề báo cáo đa dạng, cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nha khoa. Các chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành. Với các chủ đề chuyên sâu từ cấy ghép, chỉnh nha, nha chu, phục hình đến nha khoa phục hồi, hội nghị sẽ là cơ hội quý báu để những người trong ngành học hỏi và trao đổi những kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị.