GS.BS. Iñaki Gamborena – Speaker chương trình Nobel Biocare Day 2024

GS.BS. Iñaki Gamborena là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực implant nha khoa và phục hình thẩm mỹ, với sự nghiệp học thuật và lâm sàng trải rộng trên nhiều quốc gia. Được biết đến qua các nghiên cứu và kỹ thuật tiên phong trong việc tối ưu hóa kết quả thẩm mỹ nha khoa, ông đã có những đóng góp quan trọng trong cả lĩnh vực nghiên cứu và thực hành nha khoa hiện đại.

Học vấn và Sự nghiệp GS.BS. Iñaki Gamborena

GS.BS. Iñaki Gamborena bắt đầu sự nghiệp học thuật của mình tại University Odontológica Dominicana (UOD), nơi ông tốt nghiệp chuyên ngành Nha khoa vào năm 1989. Tiếp theo, ông tiếp tục đào tạo chuyên sâu về Khớp cắn và rối loạn thái dương hàm tại Hiệp hội Tái tạo Khớp cắn Mexico (1989-1990). Những năm sau đó, ông tập trung nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực Nha khoa phục hồi, hoàn thành chương trình đào tạo tại Monterrey, Mexico vào năm 1992.

Từ năm 1993-1996, GS.BS. Iñaki Gamborena tiếp tục học chuyên sâu về Phục hình nha khoa tại University of Washington, Seattle, Hoa Kỳ, nơi ông được trao giải thưởng Bolender danh giá vì những thành tích xuất sắc trong cả lĩnh vực học thuật và lâm sàng. Giai đoạn 1996-1997, ông tham gia chương trình Fellowship về implant nha khoa tại University of Texas, Houston, tiếp tục khẳng định năng lực và chuyên môn trong lĩnh vực này.

GS.BS. Iñaki Gamborena

Đóng Góp Nổi Bật Trong Giảng Dạy Và Nghiên Cứu

Với nền tảng đào tạo đa quốc gia và kiến thức chuyên môn sâu rộng, GS.BS. Iñaki Gamborena hiện là Giáo sư thỉnh giảng tại Khoa Nha khoa Phục hồi, Đại học Washington, Seattle (từ năm 2001) và Phó Giáo sư tại Khoa Phòng ngừa và Phục hồi, Đại học Pennsylvania, Philadelphia (từ năm 2007). Bên cạnh đó, ông còn là Phó Giáo sư lâm sàng tại Khoa Nha chu, Đại học Y khoa Georgia, Augusta, từ năm 2009.

Không chỉ giới hạn ở giảng dạy, GS.BS. Iñaki Gamborena còn có nhiều đóng góp quan trọng cho cộng đồng khoa học. Ông là thành viên của Viện Nha khoa Thẩm mỹ Châu Âu (từ năm 2002) và Viện Nha khoa Phục hồi Hoa Kỳ (từ năm 2011). Những nghiên cứu và kỹ thuật mà ông phát triển đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều quy trình điều trị nha khoa hiện đại.

Năm 2012, ông là một trong những thành viên sáng lập của The Ponti Group, một tổ chức quy tụ các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, nhằm nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến.

Đóng Góp Khoa Học Trong Lĩnh Vực Implant Và Phục Hình

GS.BS. Iñaki Gamborena đã xuất bản nhiều tài liệu nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực implant và phục hình nha khoa. Nổi bật trong đó là cuốn sách “EVOLUTION: Contemporary Protocols for Anterior Single Tooth Implants” (đồng tác giả cùng M.B. Blatz), được xuất bản bởi Quintessence Publishing vào năm 2014. Cuốn sách này trình bày chi tiết các quy trình và kỹ thuật tiên tiến trong cấy ghép implant vùng răng trước, tập trung vào việc tối ưu hóa cả chức năng và thẩm mỹ.

Một trong những đóng góp nổi bật khác của GS.BS. Iñaki Gamborena là phát triển kỹ thuật sử dụng abutment tạm nhỏ, giúp tạo điều kiện tối ưu cho mô mềm tăng sinh quanh implant, góp phần cải thiện thẩm mỹ vùng xung quanh. Kỹ thuật này đã được Nobel Biocare triển khai và phát hành vào tháng 11 năm 2014, được áp dụng rộng rãi trong thực hành implant nha khoa hiện đại.

Chủ Đề Báo Cáo Tại Nobel Biocare Day

Tại Nobel Biocare Day trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Văn Lang, GS.BS. Iñaki Gamborena sẽ trình bày một báo cáo chuyên sâu về các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị implant tức thì và trì hoãn, tập trung vào việc cải thiện thẩm mỹ và chức năng lâm sàng.

Mục Tiêu Báo Cáo

GS.BS. Iñaki Gamborena sẽ sử dụng các video phẫu thuật thực tế để minh họa cho các kỹ thuật và quy trình quan trọng trong điều trị implant nha khoa. Ông sẽ trình bày các chiến lược để đạt được và duy trì kết quả thẩm mỹ bền vững, bao gồm các phương pháp phẫu thuật ghép mô liên kết, sử dụng implant ổn định sơ khởi và các kỹ thuật bảo tồn cấu trúc giải phẫu hiện có.

Mục tiêu của báo cáo là cung cấp cho người tham dự cái nhìn toàn diện về quy trình implant tức thì và trì hoãn, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập kế hoạch kỹ thuật số và sử dụng các công nghệ hiện đại để tối ưu hóa kết quả điều trị.

Nội Dung Báo Cáo

Bài báo cáo sẽ tập trung vào việc giải quyết các thách thức thẩm mỹ trong điều trị implant nha khoa, đặc biệt là ở vùng răng trước, nơi yêu cầu kết quả thẩm mỹ cao nhất. Các quy trình ghép mô liên kết dưới biểu mô (CTG) sẽ được thảo luận chi tiết, cung cấp giải pháp cho các tình trạng tụt nướu và mô mềm quanh implant.

Ngoài ra, GS.BS. Iñaki Gamborena sẽ chia sẻ các tiêu chuẩn lâm sàng và kỹ thuật phục hình nhằm đảm bảo sự ổn định lâu dài của thể tích mô mềm và bảo tồn các cấu trúc quanh implant. Phương pháp tiếp cận đa chiều kết hợp giữa phẫu thuật và phục hình sẽ được phân tích, giúp người tham dự có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về quy trình điều trị.

Đăng ký ngay tại: https://bom.so/pJX3QS

Ban tổ chức Hội nghị khoa học Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang “Chinh Phục Thách Thức Thẩm Mỹ Trong Nha Khoa Đương Đại” hân hạnh được đón tiếp quý bác sĩ và sinh viên tham dự sự kiện.

☎ Hotline: 0986 606 888